Trang chủ Học trực tuyến Doanh nhân chia sẻ Gương doanh nhân làm kinh tế Câu lạc bộ khởi nghiệp
Thứ sáu, 19 / 10 / 2018
Sức mạnh của lời cám ơn
(CTG) Nói lời cám ơn thường xuyên cũng là một chiến lược đơn giản mang lại lợi ích cho công ty.
Chúng ta đã được dạy đi dạy lại rằng hãy nói “Cám ơn“ với khách hàng, họ sẽ không ngần ngại chi thêm tiền và giới thiệu với bạn bè của họ về dịch vụ và sản phẩm mà bạn cung cấp, điều này làm tăng lợi nhuận cho công ty. Báo chí cũng không thôi nhắc về hiệu quả làm việc của nhân viên tăng vọt khi họ thường xuyên thể hiện lời tri ân với khách hàng. Người bán sỉ khi được nghe những lời cảm kích thường xuyên thì họ sẽ chẳng ngại đường xa để đi mở thẻ tín dụng và chuyển chúng đến đúng giờ cho chúng ta.
 
 
Nói lời cám ơn thường xuyên cũng là một chiến lược đơn giản mang lại lợi ích cho công ty.


Trao lời cám ơn mang lại hiệu quả trong công việc kinh doanh nhưng bạn có sẵn sàng làm điều này chưa? Bạn có biết cách thể hiện lòng biết ơn của mình đối với đối tác kinh doanh và đồng nghiệp một cách hiệu quả nhất không?
Sau đây là một vài mẹo giúp bạn có thể phát huy tối đa sức mạnh của lời “Cám ơn”:
 
Lời cám ơn rõ ràng và cụ thể:
 
Câu “Tôi rất cảm kích về việc bạn làm hôm nay. Cám ơn rất nhiều.” Chỉ một lời nhận xét thông dụng, chung chung và mơ hồ. Khi bạn cám ơn ai đó về một việc cụ thể, nó giống như một thứ keo dính khiến người nhận ghi nhớ mãi. Ví dụ, một người nhân viên vừa hoàn tất thành công một cuộc điện thoại thương lượng với khách hàng khó tính thì bạn hãy nói cám ơn họ vì công việc cụ thể đó.
 
Công nhận quá trình
 
Mục tiêu cám ơn của bạn là những việc mà nhân viên và đối tác đã làm. Hãy nói cám ơn với nhân viên đã nhận cuộc điện thoại. Đừng nói rằng: “Cám ơn vì đã giúp tôi giữ chân người khách hàng đó“. Nói như thế chẳng khác nào bạn cám ơn vì điều này mang lại lợi ích cho bạn. Thay vào đó hãy nói “Tôi thích cách anh nỗ lực không bỏ cuộc trước một khách hàng khó tính như vậy. Anh thật kiên nhẫn.”
 
Hãy cư xử như vậy đối với những người bán lẻ. Cám ơn họ vì những nỗ lực không ngại đường xa để công việc được hoàn thành tốt, vì đã đưa công việc lên hàng đầu.
 
Vì mọi người, đừng vì chính mình
 
Hãy thể hiện sự quan tâm chân thành với mọi người và bạn sẽ có chỗ trong tim họ. Điều này sẽ mang lại một giá trị không ngờ. Kết nối với mọi người xung quanh bằng những món quà ngoài công việc. Nếu nhân viên bán lẻ của bạn được lên chức ông, hãy tặng cho anh ấy một quyển truyện để anh ấy có thể đọc cho đứa cháu bé bỏng nghe mỗi đêm. Còn nếu mẹ của một nhân viên vừa qua đời vì bênh ung thư, thì hãy hiến tặng một quỹ cuối năm nhỏ cho những người đang đối mặt với căn bênh ấy với tên của mẹ nhân viên đó. Những việc làm tuy nhỏ nhưng sẽ làm phá tan mọi rào cản và giúp mối quan hệ của mọi người tốt đẹp hơn. Hãy biến những hành động đó thành thói quen để nhận lại những lợi ích lớn hơn.
 
Viết thư tay
 
Trong thế giới nơi mọi người đang say sưa với email,tin nhắn, Facebook và Twitter, thì một lá thư viết tay đơn giản sẽ là một lời cám ơn đầy ấn tượng và được ghi nhớ lâu dài. Thư tay sẽ mang lại những điều đặc biệt. Tôi luôn đem theo những tấm thiệp và bao thư để viết những lời cám ơn khi tôi đang ngồi trên máy bay hay tàu. Chỉ mất chừng ba phút cho mỗi lần ghi và chỉ cần nói rằng “Tôi biết bạn có thể làm việc với những công ty khác, nhưng bạn đã chọn chúng tôi. Cám ơn vì điều đó. Chúng tôi sẽ luôn trân trọng cơ hội và mối quan hệ này.”
 
Thực hiện những mẹo trên và công việc kinh doanh của bạn sẽ “Cám ơn“ lại bạn vì bạn đã giúp cho lợi nhuận công ty tăng lên đều đặn hàng năm.
 
 
 
Theo Doanhnhanvang.com
Các tin khác
Đăng nhập
Tài khoản
Mật khẩu
Quên mật khẩu     Đăng ký
Đơn vị đồng hành

© Cổng Tri thức Thánh Gióng, số 64 Bà Triệu, Hoàn Kiếm, Hà Nội.
Cơ quan chủ quản: Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam.
Số giấy phép: 295/GP - BC cấp ngày 25/9/2006.
® Ghi rõ nguồn "thanhgiong.vn" khi phát hành thông tin này.